2012-05-10

อีแพง (ผีเอวลอย) ละคร บ่วง ช่อง 3

  
   

ขอขอบคุณภาพจาก http://www.sanook.com และ ตามลายน้ำช่อง3ครับ

"ความตายมันยุติธรรมจะสูงต่ำ รวยจน
สุดท้ายทุกคนต้องตายเป็นผีเท่าๆกัน"

  โปรยหัวมาด้วยคำพูดตัวแดงโตๆ แล้วทำไมต้องเป็น "กรณีผีอีแพง" ต้องบอกก่อนเลยว่าผมไม่ค่อยชอบดูละครไทยซักเท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าหัวสูงหรือกระแด๊ะ แต่เนื้อหามันก็วน ๆ อยู่แบบเดิมๆ ไม่ก็เอาเรื่องเ่ก่ามาทำใหม่ แล้วโปรโมทใหญ่โตให้ฮือหากับพระเอกนางเอกใหม่ สุดท้ายก็แนวเดิม พระเอกโคตรคนหล่อรวย..... มีตัวร้ายแอบชอบ แล้วก็ตามกรี๊ดๆๆ ตัวนางเอกตลอด มีการวางแผน คิดแผน ลับ ลวง พลาง ต่างๆ นานา ในอดีตนางเอกต้องเป็นลูกคนรวยแต่โดนขโมยไปตั้งแต่เด็ก ไม่ก็โดนเมียน้อย เมียใหม่เจ้าคุณพ่อใส่ร้าย หรือชอบกัดกับพระเอกทั้งๆที่แอบชอบ(แล้วพวกมึงคุยกันดีๆไม่เคยได้ด้วย) บอกตามตรงโคตรเบื่อ อีกอย่างนางร้ายต้องนมหลุดอ่อยพระเอกตลอดทุกครั้งที่เจอหน้าแต่แม่งไม่เป็นผล(เป็นชีวิตจริงกรูว่ามึงโดนนานละอุ๊บ!! ขออภัยหยาบโลน) นางเอกก็ต้องดีแสนดีอะไรทำนองนี้ ซึ่งล่าสุดผม ตามดูเรื่อง "แม่ยายที่รัก" บอกตามตรงชอบความฮาของหลายๆตัวละคร และแนวสอนของหนังที่หยิบยกเรื่องความรักแบบ "รักจริงรอได้" ผมว่าดีมากที่เน้นเรื่องความรักที่บริสฺุทธิ์ ทั้งๆที่พระเอกเมื่อก่อนแสนจะ เจ้าชู้ คาสโนว่า หล่อรวย น่ารัก แต่พอมารักนางเอกก็กลับตัวซะงั้น(ใช่มะ) เรียกได้ว่าพ่อคนดีที่น่าจับจองกันทีเดียว และเนื้อเรื่องเน้นเรื่องความรักที่ย้ำถึงการรักกันต้องมีความยับยั้งไม่ฟิตเจอริ่งกันก่อนแต่ง(ไม่ชิงสุกก่อนห่ามเพราะสมัยนี้ยังไม่ทันห่ามแม่งก็หามขึ้นเตียงแล้ว) พอจบผมก็คิดว่าไม่มีอะไรน่าดูแล้วเพราะดูตัวอย่างแต่ละเรื่อง หน่ายมาก ยิ่งพอเห็นช่อง 3 โปรโมทเีรื่อง "บ่วง" บอกตามตรงผมคิดว่าเอาอีกละเอากลับมาสร้างใหม่ทำได้แค่นี้กันช่ายไหมวงการหนังไทยทำไมไม่คิดไม่สร้างหาอะไีรใหม่ๆ แบบSeriesสืบสวนแนวๆ"C.S.I" หรือเรื่องจิตวิทยาแบบ"LIE TO ME" ขนาดเกาหลี ญี่ปุ่น ยังมี "MR.BRAIN นายอัจฉริยะ" หรือ "LIAR GAME เกมหลอกคนลวง" ที่ดูแล้วได้แง่คิด แนวคิด ประเทืองปัญญา มีึความรู้ มีสาระ มากมายไปหมด ไม่ใช่อะไร ๆ ก็ได้ยินแต่เสียงแหกปาก กรี๊ด ๆ ๆ (แม่งหนวกหูมาก) เออๆได้ครับ ได้ความคิดแนวๆใส่ร้าย แย่งผู้ชาย บอกตามตรงถ้าผมเป็นพระเอกผมเอาแม่งหมดหละ อีตัวร้าย อีเพื่อนตัวร้าย ที่คอยช่วยเหลือช่วยวางแผน ทั้งๆที่จริงก็จ้องจะเอาพระเอกมาทำผัวเหมือนกัน นางเอกนี่ไปใหญ่ ผมให้หมดใจอะไร ๆ ก็ยอมกูทุกเรื่องมึงดีมากกูก็รักมึงมากแต่ไม่แสดงออก ถ้าเป็นผมกูกวาดเรียบเพื่อจะได้ปรองดองกัน(ใครจะว่าผมเลว"ยอม"สั้นๆ)  

    มาถึงคำพูดของอีแพง(กลับไปอ่านตัวแดงๆด้านบน) ผมชอบมากครับ แบบว่าเปลี่ยนช่องนั้น ช่องนี้ หลังอาบน้ำเสร็จ เลยเปิดทีวีเล่น ๆ ก่อนไปทำอย่างอื่น มันมาเจอะ เข้ากับฉากประมาณที่ท่านคุณพระเอกฟิตเจอรี่งกับตัวร้ายที่โดนผีอีแพงสะกดเสร็จแล้วนางเอกกลับมาเจอเลยกรี๊ด ๆ ๆ ๆ แล้วเป็นลม(มีกรี๊ดอีกแล้ว) ผ่านมาถึงฉากที่(ออกตัวก่อนเล่าผิดถูกมั่วฉากสลับตอนขออภัยยาวๆ) แม่นางเอกออกมาจิกหัวตัวร้ายแล้วด่า ซึ่งแกก็เป็นผีมาคอยดูแลลูกเพราะบ่วงกรรมที่เป็นห่วงลูก ฉากนี้น่าจะเป็นผีคุณหญิงอบเฉย ด่าว่าอะไรตัวร้ายซักอย่างนี่หละแล้ว ผีอีแพงโผล่มาตะคอกด่าสวนว่า "กูไม่กลัว (นั่นเอากะมัน) ตอนมีชีวิตอยู่มึงเป็นนายกู (นั่นมันรู้ด้วย) แต่ความตายมันยุติธรรม จะ สูง ต่ำ รวย จน สุดท้ายทุกคนต้องตายเป็นผีเท่าๆกัน มิหนำซ้ำอยู่เป็นผีบ้านผีเรื่อนที่ปกป้องลูกหลานไม่ได้ 555 (แม่งหัวเราะโดนใจมาก แต่โหนี่ถ้าเรื่องจริงตอนยังไม่ตายเป็นขี้ข้าอยู่สงสัยโดนลากไปโบย) แต่ผมฟังแล้วโดนครับมันก็พูดถูกของมัน ถึงสัจธรรมตามความเป็นจริงเลยนะ เออว่าแต่มึงฉลาดมีสำนึกแล้วทำไมมึงถึงไม่คิดกลับกันบ้างหวะ ว่าที่มึงทำมาชาติก่อนอะมึงโคตรเลวเลย หรือ ฉลาดนำหน้านายกหญิงวะ มึงคิดไปเอง เข้าข้างตัวเองดีมาก เลย คือทั้งหมดประโยคนี้ประโยคเดียวผมว่ามันจบนะครับ แต่ผมว่า อีเอวลอยนี่ คิดไปเองแบบเข้าข้างตัวเองอย่างเดียวเลยครับ ไอ้ประโยคที่มันพูดมันเอามาด่าคุณหญิงมันก็จริง แต่เขาสอนโว้ยว่า ตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้ มันวัดอะไรไม่ได้แล้วที่เหลือทิ้งไว้มันก็คือความดี(อาจไม่ถูกทั้งหมดนะครับลองหาศึกษากันดู) นี่มึงเล่น ตัดทอนความคิด แล้วคิดเข้าข้างตัวเองไปเองว่ามึงกะกูตายห่ากันแล้วเท่าเทียมกันละแบบนี้คิืดเข้าข้างตัวเองเพื่อทำเลวชัดๆ ผมว่าปัจจุบันคนในสังคมปัจจุบันคงมีแนวทางการคิดกันแบบนี้เยอะนะครับ สังคมมันเลยวุ่นวาย ไอ้ที่คิดกันไปเองเข้าข้างตัวเองที่หยิบความคิด หรือ คำสอนดีๆมาคิดไปเองแบบตัดทอนหรือหลงทางแล้วเข้าข้างความคิดตัวเอง   จบ เท่านี้หละครับ สั้นๆ ผมไม่รู้อะนะเรื่องนี้คนเขาติดตามกันเพราะอะไีร แต่ ชอบแง่คิดและคำพูดของหนังเหมือนกัน ถ้า 1 ส่วนที่ดูละครแล้วย้อนเอามาเอาดูตัวไม่แค่ดูแล้วผ่านไปก็ดีซินะครับ โอ้ๆ NO NO ไม่ใช่เอาความอิจฉาริษยามานะครับ เอาแง่คิด คำพูดหรือการดำเนินชีวิตที่ดี ๆ มาใช้นะครับ สงสัยเสียจริงพวกที่เอาเปรียบสังคม เขาคงคิดไปเองว่า ไอ้ที่ตัวละครเลวๆ พูดมันเป็นสิ่งที่สมควรทำ !!!เอาภาพสวยๆ ปกติมาฝากบ้างข้างบนมันดูโหดไปหน่อย


ขอขอบคุณภาพจาก http://www.sanook.com และ ตามลายน้ำช่อง3ครับ

นิดนึง...สุดท้ายคำพูดที่แม่อีแพงพูดอยากให้ไปตามหาดูกันไม่กล้าเอามาลงเดี๋ยวโดนฟ้องผมว่ามันสะท้อนความคิดของคนหลงผิดได้ดีทีเดียวเลยครับ