2012-05-30

Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) แหล่งที่เที่ยวใหม่ของผม

Review and Posted by Yokekung World

alt

หลายๆคนพอจะทราบว่า หลังจากที่ผมแต่งงานแล้ว ผมก็ย้ายมาอยู่แถววุฒากาศ ดังนั้น รอบๆบ้านก็จะมีห้างบิ๊กซี เดอะมอลล์ท่าพระ เซ็นทรัล พระราม 2 แต่ผมกับภรรยาก็หาที่ทานอาหารไปเรื่อย พอดีนั่งรถเมล์สาย 75 ผ่านก็เลยสนใจอยากมาเที่ยว ผมเคยไปที่ Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) หลายครั้งแล้ว ตั้งแต่สมัยยังเปิดใหม่ๆแบบยังไม่เสร็จสมบูรณ์ มาสำรวจหาอะไรทานกับภรรยา รอบแรกไปถ่ายรูป ไปทานร้าน Kimju เดินสำรวจโดยรอบ ครั้งถัดมาทานร้าน Nikuya by OISHI ผมและภรรยาก็มองว่า Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) คล้ายกับสวนลุมไนท์ บาร์ซ่า

alt

การออกแบบ Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) ตั้งอยู่แถวๆเจริญกรุง 76 จะเป็นโกดัง จริงๆแล้วมันคือโกดังเก่า เป็นท่าเรือ ของบริษัท อีสต์ เอเชียติก แล้วตอนหลังกลายเป็นของ TCC Group เจ้าของเบียร์ช้าง ถ้าคุ้นๆจะทราบว่า เจ้าของเดียวกับ Pantip Plaza และ Digital Gateway สยามสแควร์นั่นแหล่ะ Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) ตั้งอยู่ถนนเจริญกรุง 76 ไปง่าย ผมกับแฟนนั่งแท็กซี่ 50 บาทจากปากซอยบ้านก็ถึงแล้ว ขอเหอะ อย่าเอารถมาเลย การจราจรคับคั่งมากในช่วงเย็น 


alt


อ้อ Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) เปิด 17.00 – 23.30 พอใกล้ๆเที่ยงคืน เพราะมีร้านอาหาร ร้านเหล้านั่งสบายๆ แล้วก็เดินทางโดยเรือจากสะพานตากสินได้ด้วย
(มา BTS สถานีสะพานตากสิน) ใครขับรถมา แนะนำให้ติดตาม twitter จส 100 สวพ 91 ให้ดีเสียก่อน เพราะมีช่วงวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผมไป ช่วงนั้นเป็นวันที่คนแห่กันไป Mega บางนา ผมก็หนีมาที่เอเซียทีค แต่รถติดบรรลัยครับพี่น้อง ถนนเจริญกรุงเป็นถนนเล็ก แออัดด้วยรถหนาแน่นแบบนี้ รถเข้าออกก็ติดกันแหล่ะครับ เป็นชั่วโมงเลย ทางที่ดีเดินทางมาตั้งแต่ก่อน 6 โมงเป็นดีที่สุด โดยเฉพาะวันอาทิตย์

alt

จุดเด่นของ Asiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) ก็คือ การจัดโซนเป็น ย่านโรงงาน ย่านเจริญกรุง ย่านริมน้ำ มีโกดังเป็นร้านขายสินค้า คล้ายๆกับสวนลุมคือ ของกระจุกกระจิก ของแนวๆ แฟชั่น ขายเฉพาะช่วงเย็นจนถึงกลางคืน 


alt

ดีหน่อยว่าที่นี่เปิดดึก ดังนั้นคนที่เบื่อห้างที่ปิดเร็ว ก็สามารถมาหาอะไรทาน หรือนั่งชิลๆริมน้ำได้ มีร้านอาหารทะเลหลายร้าน ที่จอดรถเยอะดี ร้านก็จะมีพวก KFC, Yayoi, The Pizza Company, Kimju, Nikuya และอีกหลายๆร้าน 


altalt


วันนี้ไปลองร้าน Akiyoshi เปิด 5 โมง คราวก่อนเคยไป ลองถามดูพบว่า 30 คิว ไม่ไหว สาเหตุที่คนเยอะ ก็เพราะไม่มีการจำกัดเวลาด้วย (ร้านอาหารญี่ปุ่นหรือเกาหลีพวก ปิ้งย่าง ชาบู มักจะจำกัดเวลา 1.30 – 2 ชั่วโมง) 

alt


และสิ่งที่กลายเป็นความน่าสนใจของที่นี่ก็คือ การมีพร็อปให้เราถ่ายภาพ วันนี้ผมไปตั้งแต่บ่ายโมงกว่า ก็สังเกตว่า มีคนมาถ่ายแบบพริตตี้ ถ่ายภาพ Pre-wedding เหมือนกัน

คุยกับภรรยาแล้ว น่าคิดว่า สมัยนี้คนเดิน Community Mall เป็นหลัก ไม่ค่อยจะเดินห้างแล้ว เพราะห้างต้องรีบๆๆกิน เวลาก็จำกัด ยิ่งแถวนี้มีทั้ง The Circle ราชพฤษ์ และอีกหลายแห่ง แต่เวลาฝนตกเนี่ย หน้าฝนจะเป็นยังไง เพราะถึงจะมีโกดัง แต่หากฝนตกหนัก กว่าจะเดินไปถึงรถก็ลำบากเหมือนกันนะ เพราะไม่ได้มีหลังคาต่อกัน แต่เท่าที่ดู เราน่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในการกิน ดื่ม แล้วล่ะ ยิ่งเห็นมีร้านอาหารทะเล ดื่มเบียร์สบายๆ แหมม อยากให้อากาศหนาวๆ ลมเย็นๆนะ ชิลๆ สบายๆเลย แถมมีร้านนั่งดื่มแบบริมน้ำ โอ้ว สุดยอด